Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn đàn ông

0
136

Ngủ chính là trạng thái thông thường của tất cả mọi người để có thể lấy lại tinh thần một cách tốt nhất, tuy nhiên mới đây những nhà khoa học đã chứng minh rằng những người phụ nữ thì nên ngủ nhiều hơn những người đàn ông, hãy cùng congngheso247.net tìm hiểu xem vì sao phụ nữ nên ngủ nhiều hơn đàn ông nhé.

Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn

Nghiên cứu cho biết rằng não của những người phụ nữ thì thường rất nhỏ và nhỏ hơn so với những người đàn ông chính vì thế mà họ thường phải ngủ nhiều hơ sau khi đã vất vả làm việc cả ngày.
Có một cuộc nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người phụ nữ thì nên ngủ nhiều hơn so với những người đàn ông khoảng 20 phút bởi vì lý do chính là não bộ của họ đã phải rất vất vả đề làm việc một cách chăm chỉ cả ngày rồi.Cuộc nghiên cứu này đã được những nhà khoa học tiến hành nghiên cứu dựa trên khoảng 210 người đàn ông cùng với những người phụ nữ thuộc nhóm tuổi trung niên và rất cần có một giấc ngủ.
Chuyên gia nghiên cứu về những giấc ngủ của trường đại học Loughborough cũng đã có những chia sẻ trên Mail Online rằng một trong những nhiệm vụ chính của những giấc ngủ ngon đó chính là giúp cho hệ thống não bộ của con người có thể được nghỉ ngơi và phục hồi sau khi đã có thời gian làm việc chăm chỉ mệt nhọc.

Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn đàn ông

Cũng theo chính người chuyên gia này thì khi mà con người đã được chìm sâu vào trong giấc ngủ thì võ não chính là một trong những bộ phận của não chịu trách nhiệm đó là ghi lại những kỉ niệm cũng như là ngôn ngữ,…sẽ được thoát ra khỏi những giác quan sau đó đi vào trong chế độ phục hồi.

Thời gian để ngủ tốt nhất

Về giấc ngủ phụ nữ thì theo giáo sư Horne thì cũng đã cho rằng việc ngủ trong một thời gian bao lâu được xem là cần thiết thì còn tùy thuộc vào mức hoạt động cũng như là sự phức tạp của não bộ đã chịu đựng trong một ngày là như thế nào nữa.Ông cũng nói thêm rằng nếu như não bộ của một người mà càng hoạt động nhiều thì chúng lại càng có thời gian để phục hồi lâu hơn, chính vì thế mà bạn cũng cần phải ngủ nhiều hơn so với những người khác.

Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn đàn ông

Đồng thời vị giáo sư cũng cho biết với những người phụ nữ thường có xu hướng làm nhiều  nhiệm vụ trong cùng một lúc và họ thường rất linh hoạt thì cũng chính vì thế mà họ thường sử dụng não bộ của mình nhiều hơn là những người nam giới và như thế thì nhu cầu được ngủ cũng sẽ nhiều hơn.Trung bình thì phụ nữ thường nên ngủ nhiều hơn khoảng 20 phút so với những người đàn ông, tuy nhiên thì cũng có những người thường ngủ ít hoặc là nhiều hơn so với thời gian này, vị giáo sư cũng nhấn mạnh nhiều hơn.
Bên cạnh đó thì cũng theo giáo sư Horne cũng cho biết thêm thì những người nam giới thường có nhiều công việc mang tính phức tạp và có liên quan tới việc có thể đưa ra những quyết định hay là những suy nghĩ bên lề thì cũng sẽ cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn so với những người khác để có thể đưa cơ thể về trạng thái tốt nhất.

Phụ nữ nên ngủ nhiều hơn đàn ông

Ngoài ra thì qua cuộc nghiên cứu này cũng đã chứng minh được một điều rằng việc thiếu ngủ tại những người phụ nữ thì thương dẫn dến những hậu quả nghiêm trọng như là căng thẳng thần kinh, dễ bị nổi nóng với người khác, mắc chứng trầm cảm, hay thù địch và thường dễ dàng cáu gắt với những người khác hơn….
Chính vì những lý do trên mà những người phụ nữ thì thường nên ngủ nhiều hơn những người đàn ông!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here