T7, 07 / 2017 11:10 | noidunghelios

Máy tính là phương tiện làm việc không thể thiếu trong xã hội công nghệ hiện nay. Việc sử dụng máy tính trong thời gian dài không chỉ khiến mắt bạn căng thẳng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sử dụng máy tính còn có thể khiến bạn có thể […]

Máy tính là phương tiện làm việc không thể thiếu trong xã hội công nghệ hiện nay. Việc sử dụng máy tính trong thời gian dài không chỉ khiến mắt bạn căng thẳng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sử dụng máy tính còn có thể khiến bạn có thể vô sinh. Bài viết dưới đây chính là những chia sẻ hữu ích để bạn lưu tâm trong việc sử dụng máy tính.

Để máy tính lên đùi

Để máy tính lên đùi là một trong số những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh mà bạn không hề biết. Tuy nhiên tác hại này không phải ai cũng biết.

Sử dụng máy tính như này thì mắc vô sinh đấy nhé

Laptop là một vật bất ly thân không thể thiếu trong công việc cũng như giải trí của mọi người. Đây là một công cụ hỗ trợ cực kì cần thiết trong công việc. Với sự tiện lợi và nhẹ nhàng cũng thói quen của nhiều sinh viên thì việc để laptop lên đùi như một thói quen.  Tuy nhiên thói quen ấy có thể ảnh hưởng đến đến sức khỏe của bạn.  

Khi bạn để lap top lên đùi thì nhiệt độ của laptop sẽ cao lên và ngạc nhiên là máy tính sẽ nóng lên và bạn có cảm giác nóng ran ở vùng đùi để lap top, điều này cực kì nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo các bác sĩ thì nhiệt độ tinh hoàn quanh “cậu nhỏ” luôn phải ở mức thấp hơn cơ thể, chỉ khoảng 35 độ mà thôi. Đây là điều kiện thích hợp để đảm bảo chức năng hoạt động bình thường cho cơ quan duy trì nòi giống.

+ Với nam giới: Khi để máy tính lên đùi khiến cho cơ quan sinh dục của nam tới bị tăng 10 độ C và khiến cho số lượng tinh binh giảm tới 40%.

Sử dụng máy tính như này thì mắc vô sinh đấy nhé

Hơn thế, những bức xạ do máy tính còn làm các tinh trùng có thể bị dị tật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

+ Với nữ giới:

Việc để laptop trên đùi cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến buồng trứng khiến rối loạn trứng và giảm khả năng hấp thụ tai và khiến chị em có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

Theo một nghiên cứu cho thấy thì trong 500 chị em phụ nữ thì có tới 134 những triệu trứng sinh con non hoặc bị lưu thai, 70 trường hợp sẩy thai và có tới 36 trường hợp bị nhiễm độc trong thời kỳ thai nghén. Vì thế, các chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nên hạn chế với việc tiếp xúc với máy tính để tránh trường hợp khiến trẻ bị dị tật.

Để máy tính bật cạnh người khi ngủ

Việc để máy tính bật cạnh khi ngủ cũng là một trong số những nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Thói quen này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Sử dụng máy tính như này thì mắc vô sinh đấy nhé

Với thói quen ngủ xong bỏ quên máy tính không tắt hoặc vô tình xem phim rồi kệ đó, thói quen này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến não bộ của bạn đấy. Bạn sẽ sở hữu một giấc ngủ không hề ngon, thậm chí thường có hiện tượng choáng váng hoặc nhức đấu đấy nhé là do não phải chịu điện từ và những bức xạ nhiệt của máy tính.

Vì thế, cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khỏe của chính bạn là bạn nên tắt máy tính trước khi đi ngủ nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục