T2, 04 / 2014 02:12 | admin2

Dây dẫn của tai nghe thủ công sử dụng trên tai nghe Jelly Ear được nhập từ Nhật Bản. Thành phần cấu thành dây là đồng pha bạc giúp tín hiệu không bị suy giảm. Cạnh đó là lớp vỏ dây ngoài đặc tính chịu lực, loại nhựa này còn chịu nhiệt khá tốt, ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với lửa. Cẩn mỹ hơn, dây tai nghe còn được xoắn kết bằng tay, vừa tạo nét thẫm mỹ riêng, vừa gia cố thêm khả năng chịu lực của dây.

Đoạn chỉ tết bằng tay quanh đầu dây tạo điểm nhấn riêng, phần khác có tác dụng gia cố trong quá trình sử dụng. Dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung rằng dây là phần mềm, còn phần cổng tai nghe hay vỏ đúc nguyên khối của tai nghe là phần cứng. Đoạn kết nối giữa các chi tiết này được xem là điểm yếu nhất của tai nghe, dễ cong gẫy trong quá trình sử dụng. Việc tết chỉ ngay đoạn nối nhằm tạo phần lên kết trung gian, không quá cứng như vỏ đúc, không quá mềm như dây, giúp đoạn nối linh hoạt và bền chắc hơn rất nhiều.

Đoạn chia dây cũng được tết chỉ cẩn thận, tăng tính bền chắc cho dây.

Phần chỉ tết tay kéo dài trước vỏ đúc nguyên khối của tai nghe còn có tác dụng như khung giữ choàng sau tai để cố định tai nghe trong khi sử dụng. Kết cấu này tạo độ linh hoạt cho Jelly Ear, không hạn chế như loại khung giữ bằng nhựa hay kim loại vốn được xem là không thể đối với người dùng đeo kính.

Phần cao su bọc ngay cổng kết nối tai nghe cũng được đúc bằng tay. Sau đó được đánh nhám thủ công để nâng tính thẩm mỹ cho Jelly Ear.

Driver của tai nghe là loại balance amature driver. Ưu điểm của loại driver này là có kết cấu như một chiếc loa thu nhỏ giúp cho âm thanh thực hơn, lại bền hơn so với loại dynamic driver – màng loa bằng nam châm phổ biến trên thị trường.

Núm tai nghe bằng bọt biển vốn được xem là trang bị chỉ xuất hiện ở một số mẫu tai nghe cao cấp của Complyfoam. Chất liệu này khá mềm, có thể co giản vừa khít với bất kì kích cỡ lỗ tai nào. Chúng cũng rất thông thoáng, không gây đau, dây nóng trong quá trình sử dụng lâu dài. Hơn hết, loại bọt biển này cũng ít bám khuẩn hơn, vốn là hạn chế của rất nhiều tai nghe khác, kể cả loại cao cấp. Được biết trang bị này cũng góp phần không nhỏ trong việc đội giá của Jelly Ear lên cao.

Vỏ của tai nghe được đúc nguyên khối, được gia công bằng tay hoàn toàn. Cách chế tác này giúp tăng độ bền cho tai nghe, vừa tăng nét độc đáo rất riêng cho sản phẩm. Công đoạn này cũng tốn nhiều thời gian nhất vì sử dụng loại khuôn đúc một lần rồi bỏ, lại được chế tác, định hình và chà nhám bằng tay hoàn toàn.

Sau khi chế tác xong, Jelly Ear được kiểm tra kỹ lưỡng, vệ sinh lại lần nữa trước khi được đóng gói. Bạn cũng nên biết rằng ở bất cứ công đoạn nào, nếu phát hiện sai sót, lập tức chiế tai nghe đó bị loại bỏ chứ không được sửa chữa lại. Điều này đồng nghĩa rằng mỗi chiếc tai nghe Jelly Ear đến tay người dùng là một thành phẩm hoàn mỹ nhất.

Cách đóng gói cũng tạo nên nét độc đáo riêng cho Jelly Ear. Hộp gỗ rất đẹp. Bên trong là tai nghe, được bảo vệ bởi vô số hạt xốp, giúp tai nghe tránh hoàn toàn các tác động vật lý trong quá trình vận chuyển đến tay người dùng. Chi tiết dường như rất ít được đầu tư trong các sản phẩm khác.

Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheso247.net để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục