Tất tần tật về trợ lý ảo Samsung Bixby

0
224
Samsung Bixby là gì

Trợ lý ảo của Samsung – Bixby không chỉ xuất hiện trên những chiếc điện thoại thông mình của hãng này mà chúng còn xuất hiện trên các sản phẩm thông minh khác như TV, tủ lạnh. Vậy thì Samsung Bixby là gì, hoạt động ra sao, có các tiện ích gì? Hãy cùng congngheso247.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Samsung Bixby là gì?

Trợ lý ảo của Samsung lần đầu được giới thiệu tại sự kiện Galaxy Unpacked 2017 cùng với 2 siêu phẩm hồi đó là Samsung Galaxy S8 và S8+. Đến nay Samsung Bixby đã được tích hợp trên nhiều sản phẩm thông mình khác nhau của hãng. Trong quá khứ, hãng này cũng từng ra mắt trợ lý giọng nói vào năm 2012 được mang tên là S Voice, và Bixby được xem như là một tiến bộ lớn so với phiên bản tiền nhiệm này.

Bixby hiện tại hỗ trợ các thiết bị điện thoại và máy tính bảng của Samsung đang chạy hệ điều hành Android và các thiết bị thông minh khác đang chạy hệ điều hành Tizen của Samsung. Rất tiếc đối với người dùng Việt Nam khi hiện tại, Bixby vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ này.

Các tính năng chính của Samsung Bixby

Bixby Voice

Bạn có thể dễ dàng ra lệnh cho điện thoại, máy tính bảng Samsung thực hiện các thao tác cơ bản qua Bixby voice như gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, mở nhạc trên Spotify, tra cứu thông tin, thời tiết,…

Bên cạnh đó, Samsung cũng tích hợp Bixby vào hệ sinh thái Samsung Smartthing của mình. Ngoài những thao tác với điện thoại, bạn hoàn toàn có thể điều khiển và quản lý các thiết bị thông minh khác của Samsung như TV, tủ lạnh, máy giặt,…

Bixby Home

Bixby Home được thiết kế nằm ở phía bên trái màn hình chính của điện thoại Samsung. Đây là nơi tập hợp các thông tin về thời tiết, thời gian tập thể dục và các nút tắt để điều khiển các thiết bị smarthome trong gia đình bạn.

Các thông tin này được sắp xếp theo hàng dọc, sắp xếp dựa theo thói quen sử dụng của bạn, và bạn cần cuộn lên/xuống để truy cập các thông tin này trong Bixby Home.

Bixby Vision

Tương tự như Google Lens, Bixby Vision sẽ sử dụng camera chính có trên điện thoại để quét các đoạn văn bản, mã QR, địa danh, vật thể có trong khung hình. Sau khi quét, máy sẽ trả kết quả có thể là một đoạn dịch các văn bản theo thời gian thực, hoặc sẽ đưa ra các thông tin liên quan đến địa danh, đồ vật, chẳng hạn như tên, các trang bán hàng sản phẩm,…

Bixby Routines

Nếu bạn muốn đặt một thời gian biểu cho mình thì Bixby Routine là dành cho bạn. Giống như cái tên, tính năng này sẽ giúp bạn thiết lập thói quen sử dụng điện thoại hay các thiết bị kết nối Internet có trong nhà hoạt động theo một chu kỳ được đặt trước. Các thói quen này có thể được gợi ý thông qua quá trình học hỏi của AI, hoặc bạn có thể tự thiết lập với câu lệnh If/Then (Nếu/Thì).

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Bixby Home

Nếu như màn hình của bạn không có sẵn tiện ích Bixby Home bạn hãy nhấn giữ vào khoảng trống của màn hình trong vòng vài giây > Kéo sang trái để thấy Bixby Home > Chọn bật Bixby Home.

Cách kích hoạt Bixby home
Cách kích hoạt Bixby home

Để truy cập vào Bixby Home, bạn chỉ cần vuốt sang trái từ màn hình chính là đã có thể truy cập được Bixby Home rồi.

Bixby Voice

Các thiết bị thông minh của Samsung thường có tính năng Bixby Voice được bật theo mặc định, tuy nhiên nếu bạn đã vô tình tắt tính tính năng này trên điện thoại của mình thì đây là cách để kích hoạt lại tính năng Bixby Voice.

Bạn truy cập vào Settings > Chọn mục Advanced > Chọn Bixby key > Chọn bật Single press to open Bixby.

Cách kích hoạt Bixby voice
Cách kích hoạt Bixby voice

Để sử dụng Bixby Voice, bạn có thể nhấn vào phím cứng Bixby (nếu có), hoặc bạn cũng có thể gọi Bixby bằng câu lệnh “Hi Bixby”. Bạn cũng có thể kết hợp câu lệnh khác cùng với câu lệnh gọi Bixby. Chẳng hạn, “Hi Bixby, call Mom” (tạm dịch là “Chào Bixby, gọi cho mẹ”).

Bixby Routines

Để bật tính năng Bixby Routines, bạn truy cập vào Settings > Tìm chọn mục Advanced > Bật tính năng Bixby Routines.

Cách kích hoạt Bixby routine
Cách kích hoạt Bixby Routine

Để có thể sử dụng được Bixby Routines, bạn cần tìm hiểu trước cơ chế đặt lệnh theo kiểu If/Then (Nếu/Thì).

Kết

Hi vọng sau bài viết trên, bạn đã có đầy đủ kiến thức về Samsung Bixby, chúc các bạn có khoảng thời gian sử dụng điện thoại một cách tiện ích hơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here