T5, 06 / 2022 12:10 | dang

The Sandbox (SAND) là một nền tảng trò chơi hướng tới cộng đồng, nó cho phép người chơi sáng tạo bằng việc trải nghiệm chơi game trên blockchain và kiếm tiền từ nó. Token The Sandbox (SAND) sẽ được mở bán trên Binance Launchpad (IEO) và sẽ mang đến nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Để hiểu rõ hơn hãy cùng congngheso247 khám phá thế giới game The Sandbox và những điều thú vị xung quanh thể loại game này nhé!

Tổng quan về The Sandbox

The Sandbox

The Sandbox là một NFT Game dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum với nội dung xây dựng thế giới metaverse bằng giao diện voxel. Token của dự án này là đồng SAND.

Trong thế giới ảo của the Sandbox, người chơi được cung cấp công cụ để có thể khởi tạo các thực thể 3D với giao diện pixel (Voxels). Minecraft chính là một ví dụ điển hình nhất cho loại game này. Tuy nhiên, The Sandbox mang đến cho mọi người cơ hội tạo trò chơi, thiết kế nhân vật hoặc kiếm token SAND (token gốc của The Sandbox) bằng cách hoàn thành nhiệm vụ.

Cách thức hoạt động của The Sandbox

Sandbox có sẵn trên các cửa hàng Google Play và trên App Store. Nó cũng có phiên bản cho PC và Mac.

Giao diện Sandbox

Bước đầu tiên để bạn đặt chân vào vũ trụ này chính là sở hữu các lô đất (LAND). Đây sẽ là không gian để xây dựng trò chơi, tòa nhà và các tài sản khác, đồng thời có thể được chuyển thành lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, chủ sở hữu các mảnh đất cũng có thể cho người khác thuê lại.

Có thể mua LAND trên trang web chính thức của Sandbox hoặc trên thị trường thứ cấp như web OpenSea.

Tiếp đến, để trang bị và bày trí cho các LAND của mình, người chơi sẽ cần mua các tài sản (ASSETS). Với mục đích vừa trang trí nhưng đồng thời ASSETS cũng là các NFT với giá trị tăng lên theo thời gian. Khi giá trị của chúng tăng lên, chủ sở hữu đất có thể bán thu về lợi nhuận cho mình.

Trong The Sandbox có gì hay?

Về giao diện và game play, The Sandbox như một sự kết hợp giữa Minecraft và Decentraland. Về cơ bản, the Sandbox cung cấp 3 sản phẩm chính:

VoxEdit

VoxEdit là một phần mềm có thể cài trên PC/MAC giúp người chơi tạo ra những thực thể 3D như là con người, động vật, xe cộ, cùng nhiều vật phẩm khác tùy trí tưởng tượng. Có thể nói đây là công cụ để bạn thỏa sức sáng tạo bất cứ thứ gì, và hơn nữa là kết quả sáng tạo đó có thể giúp bạn tạo ra thứ có giá trị trong khi chơi game.

VoxEdit có giao diện như phần mềm thiết kế 3D. Điều hấp dẫn là ở chỗ, vật phẩm 3D này sau khi hoàn thiện và xuất ra. Nó có thể được đưa vào Marketplace và trở thành một tài sản NFT có giá.

Marketplace

Trò chơi The Sandbox

The Sandbox Marketplace là nơi cho phép người chơi tải lên các vật phẩm NFT đã được sáng tạo bằng VoxEdit. Việc tải các vật phẩm lên marketplace sẽ được thực hiện bằng giao thức IPFS để đảm bảo sự lưu trữ phi tập trung. Và đồng thời nó được đăng vào blockchain để chứng minh quyền sở hữu. Khi đó kết quả sáng tạo của bạn chính thức trở thành một tài sản NFT có thể đấu giá để có được người mua tiềm năng.

Hiện tại, NFT Marketplace của The Sandbox đã có hơn hàng chục nghìn vật phẩm thuộc đa dạng các thể loại và có những vật phẩm đặt giá cao nhất đến gần 30,000 USD.

Game Maker

Nếu bạn từng sử dụng Roblox Studio để tạo các trò chơi dưới dạng giao diện voxels, thì sẽ dễ hiểu Game Maker của The Sandbox là thế nào. Game Maker là một công cụ để làm game (theo đúng tên gọi của nó) nhưng bạn không cần phải biết quá nhiều về coding. Các công cụ tạo kịch bản trực quan thậm chí có thể giúp tạo nên một game đơn giản chỉ trong vài phút.

Cách thức kiếm tiền trong game the Sandbox

cách kiếm tiền trong Sandbox

Vì ý tưởng chính của trò chơi là tạo ra những vật phẩm độc đáo mà bạn có thể bán, bạn phải sáng tạo thì từ đó mới có thể kiếm tiền trong The Sandbox.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, bạn có thể tạo ra các sản phẩm nghệ thuật và bán chúng trên thị trường để kiếm SAND. Hoặc nếu bạn đơn giản là thích thiết kế trò chơi, cách dễ nhất là tạo ra trò chơi và tính phí mỗi khi có người chơi các game của bạn

SAND

Các đồng sử dụng trong The Sandbox

Đồng SAND là một token ERC-20 được xem như token trung tâm của hệ sinh thái The Sanbox. Nếu bạn không có thời gian chơi game nhưng tin tưởng vào tiềm năng phát triển của The Sandbox, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư và nắm giữ đồng SAND. Tương tự như ngoài đời thât, bạn mua một mảnh đất và chờ đến khi giá tăng cao thì bạn có thể bán chúng.

LAND

LAND trong SANDBOX

LAND được hiểu như bất động sản “ảo” trong The Sandbox Marketplace người chơi mua LAND để đưa vào các trò chơi, và để trải nghiệm tương tác. LAND được xây dựng dưới dạng token ERC-721. Hay có thể hiểu như một NFT có thể giao dịch được. Việc mua LAND và bán LAND trong game có thể đem lại cho bạn lợi nhuận. Bên cạnh đó Sandbox cũng cho phép người dùng cho người khác thuê LAND của họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn kiếm phí từ khoảng thời gian thuê đó.

ASSETS

Là token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 và có thể được giao dịch trên Marketplace. ASSETS khác với LAND, nếu LAND chỉ sử dụng cho bất động sản “ảo” thì ASSETS là token gán giá trị cho các yếu tố sáng tạo trong The Sandbox Game Maker. Ví dụ một nhân vật, một vật phẩm theo trí tưởng tượng của người chơi. Bạn càng tạo game hay, vật phẩm càng thú vị thì nó càng có khả năng đem lại lợi nhuận cao cho bạn.

ASSETS trong The Sandbox

GAMES

Games là một token sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155. Khi người chơi sử dụng phần mềm Game Maker và tạo ra một kịch bản trò chơi (trong đó bao gồm logic chơi và các vật phẩm bên trong). Thì toàn bộ sự sáng tạo đó sẽ được ghi nhận vào token GAMES này. Và nó hoàn toàn có thể được giao dịch và đem lại cho bạn giá trị cao.

Tóm lại, sau màn gọi vốn thành công đến 93 triệu đô từ Softbank, Roadmap của Sandbox đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ 2021-2023 với các cải thiện đáng kể cho những sản phẩm của mình. Cùng với sự tăng giá của đồng SAND à xu hướng metaverse được Facebook khởi xướng, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng SAND tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng NFT Game và cộng đồng các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Bài viết cùng chuyên mục