Những thủ thuật trong word bạn nên biết

0
204

Soạn thảo văn bản word là công việc khá phổ biến hiện nay.  Trong bài viết này, congngheso247.net sẽ chia sẻ một vài thủ thuật trong word nhé.

>>> Tham khảo: Sáng kiến kinh nghiệm

Trường hợp 1:

Yêu cầu nhập mật khẩu khi bạn muốn mở file word, bắt đầu vào  File > chọn Info > Tại mục Permissions > Chọn Protect Document > Chọn tiếp Encrytp with password .

thu-thuat-1

Khi dùng trường hợp này word sẽ yêu cầu bạn làm 2 thao tác. Đó là nhập mật khẩu và nhập lại mật khẩu bạn đã nhập phía trên nó

Với việc đặt mật khẩu lắm lúc lại đem lại sự phiền phức với bạn trong một số trường hợp bây giờ bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu của file word này đi thì chỉ cần mở file word này ra với mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó, và vào lại lệnh File > Info > Protect Document > Encrypt With Password > Lúc này bạn sẽ xóa mật khẩu ở hộp thoại hiện ra là hoàn thành. 

Trường hợp 2:

Khi bạn muốn chỉnh sửa điều gì đó trong file word bạn cần phải nhập mật khẩu. Bạn yên tâm người khác vẫn vào file word nhưng không thể edit một thao tác nào trên bản word. Mở file word muốn đặt mật khẩu bảo vệ nội dung  > Vào thẻ lệnh Review > Chọn Restrict Editing > Tại hộp thoại bên phải  tại mục số 2. Editting Restricttions > Đánh dấu vào mục Allow only this type of editing in the document > Chọn No changes (read only) > Nhấn vào nút Yes, Start Enfocing Protection.

thu-thuat-2

Hộp thoại mới hiện ra > nhập mật khẩu bảo vệ nội dung > OK

Như vậy là congngheso247.net vừa gửi đến bạn một số thủ thuật trong word. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here