T6, 07 / 2015 08:00 | helios

Một văn bản word được soạn thảo ra theo đúng quy cách nhưng ôi thôi không may bị đứa ngồi ria nghịch hỏng cả bản soạn thảo mà mình đã kì công xây dựng, bây giờ phải làm thế nào đây? Lần đó mình đã phải ngồi tỉ mỉ đi soạn thảo lại.Bây giờ mình […]

Một văn bản word được soạn thảo ra theo đúng quy cách nhưng ôi thôi không may bị đứa ngồi ria nghịch hỏng cả bản soạn thảo mà mình đã kì công xây dựng, bây giờ phải làm thế nào đây? Lần đó mình đã phải ngồi tỉ mỉ đi soạn thảo lại.Bây giờ mình đã tìm hiểu được các cách phòng tránh những việc như thế này có thể lặp lại lần nữa. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để bảo vệ bản word quan trọng của mình khi cần dùng đến nhé.

>>> Tham khảo: Cài word 2007

>>> Tham khảo: Sáng kiến kinh nghiệm

Trường hợp 1:

Yêu cầu nhập mật khẩu khi bạn muốn mở file word, bắt đầu vào  File > chọn Info > Tại mục Permissions > Chọn Protect Document > Chọn tiếp Encrytp with password .

thu-thuat-1

Khi dùng trường hợp này word sẽ yêu cầu bạn làm 2 thao tác đó là nhập mật khẩu và nhập lại mạt khẩu bạn đã nhập phía trên nó

Với việc đặt mật khẩu lắm lúc lại đem lại sự phiền phức với bạn trong một số trường hợp bây giờ bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu của file word này đi thì chỉ cần mở file word này ra với mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó, và vào lại lệnh File > Info > Protect Document > Encrypt With Password > Lúc này bạn sẽ xóa mật khẩu ở hộp thoại hiện ra là hoàn thành. Ads: Trị nám bằng laser, cách trị nám tàn nhang hiệu quả, an toàn cho làn da của các chị em.

Trường hợp 2:

Khi bạn muốn chỉnh sửa điều gì đó trong file word bạn cần phải nhập mật khẩu đây là tính năng rất hay, rất hữu dụng. Bạn yên tâm người khác vẫn vào file word nhưng không thể edit một thao tác nào trên bản word của bạn đơn giản là phải biết mật khẩu bạn đã đặt ra.

Mở file word muốn đặt mật khẩu bảo vệ nội dung  > Vào thẻ lệnh Review > Chọn Restrict Editing > Tại hộp thoại bên phải  tại mục số 2. Editting Restricttions > Đánh dấu vào mục Allow only this type of editing in the document > Chọn No changes (read only) > Nhấn vào nút Yes, Start Enfocing Protection.

thu-thuat-2

Hộp thoại mới hiện ra > nhập mật khẩu bảo vệ nội dung > OK

Một thao tác đơn giản nhưng lại đem hiệu quả vô cùng to lớn phải không nào mọi người, chúc mọi người buổi làm việc cuối tuần nhiều niềm vui và hạnh phúc.

 
Bài viết cùng chuyên mục