T7, 05 / 2017 11:03 | noidunghelios

Những thủ thuật số hóa với việc bảo mật cho những thông tin và dữ liệu của chiếc điện thoại là điều mà nhiều chị em quan tâm. Dưới dây là những thủ thuật để bảo mật an toàn cho tất cả những dữ liệu của bạn một cách an toàn trên chiếc điện thoại […]

Những thủ thuật số hóa với việc bảo mật cho những thông tin và dữ liệu của chiếc điện thoại là điều mà nhiều chị em quan tâm. Dưới dây là những thủ thuật để bảo mật an toàn cho tất cả những dữ liệu của bạn một cách an toàn trên chiếc điện thoại thông minh. Bạn tham khảo nhé.

1. Luôn nhớ các phản xạ cơ bản

Những ứng dụng hữu ích trên điện thoại thông minh bạn chỉ nên cài đặt qua những ứng dụng từ Google Play hoặc App Store, bạn nên tránh việc tải những ứng dụng từ những nguồn không đáng tin cậy nhất là các diễn đàn trên internet. Đây chính là cách họ “ ăn cắp” những thông tin cá nhân của bạn.

Hơn thế, tất cả những file đính kèm, bạn cần thận trọng trước khi click vào đó để tránh những sự rủi ro. Một cách thông minh hơn là bạn cần sao lưu lại dữ liệu: như ảnh hay danh bạn để tránh khi bị hack. Bạn cũng cần cân nhắc việc tải những ứng dụng mới hiện nay, đây là nhiều chiêu trò để những hacker ăn cấp tất cả bộ dữ liệ của bạn.

Tiết lộ 5 thủ thuật số hóa với cách bảo mật điện thoại thông mình

2. Cài đặt một công cụ bảo vệ

Một biện pháp an toàn để bảo mật cho điện thoại của bạn chính là cài đặt công cụ bảo vệ nhằm hạn chế điện thoại tiếp xúc phải những virus và những ứng dụng với mục đích xấu.

Hiện nay, CM Security và Avast! Mobile Security & Antivirus (dành cho Android) được xem là công cụ bảo vệ được nhiều người sử dụng phổ biến nhằm bảo mật tối đa sự truy cập của kẻ xấu và chống trộm.

3. Mã hóa dữ liệu

Bạn cũng có thể mã hóa dữ liệu để có thể ngăn chặn người khác truy cập vào các tập tin của bạn.

Cách mã hóa dữ liệu trên iphone như sau: bạn chỉ sử dụng mật khẩu vân tay trước khi truy cập vào dữ liệu. Bạn nên cài đặt cho điệnt thoại nhưng mã hóa điện thoại. Ngoài ra, bạn cần bảo vệ dữ liệu của mình và lưu trữ chúng lên clound. Bạn nên tải BoxCryptor dành cho iOS và Android để mã hóa chúng và gửi lên Dropbox, Google Drive. Chúng se được bảo mật an toàn tuyệt đối và bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Tiết lộ 5 thủ thuật số hóa với cách bảo mật điện thoại thông mình

4. Mã hóa thông tin liên lạc

Để ngăn chặn tuyệt đối việc nghe lén điện thoại và xem trộm những tin nhắn riêng tư thì bạn nên mã hóa thông tin liên lạc.

Với những chiếc iphone thì các tin nhắn và các cuộc trò chuyện chỉ được 2 người biết mà thôi, còn với Android, tự động mã hóa trên SMSsecure, Wickr Me hoặc Surespot Encrypted Messenger. Bạn cũng có thể sử dụng những tin nhắn bảo mật như Telegram hoặc Cypher (ứng dụng dành cho Android và iOS).

5. Mua một điện thoại thông minh an toàn

Cách đơn giản nhất để bạn bảo mật những thông tin an toàn là bạn mua những chiếc điện thoại thông minh để thực hện các cuộc gọi bằng tại nghe, luôn đảm bảo những ứng dụng an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.

Chiếc điện thoại của Blackberry mới nhất cung cấp những tính năng bảo mật tuyệt đối an toàn. Một số người làm việc trong lĩnh việc chính trị và quân sự được cung cấp những Teorem Thales và HooX m2 của Bull để đảm bảo tính bảo mật cao. Hay mô hình của CryptoPhone và mô hình Katim mới của Darkmatter, một công ty của Abu Dhabi sẽ mã hóa được những cuộc gọi và tin nhắn chống lại các gián điệp.

Tiết lộ 5 thủ thuật số hóa với cách bảo mật điện thoại thông mình

Việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh này chỉ nên áp dụng cho những người làm về chính trị và quân sự mà thôi. Với những người bình thường, bạn chỉ cần áp dụng những thủ thuật với những dữ liệu qua những cách mã hóa thông thường.

Việc bảo mật những thông tin và dữ liệu là điều cực kì cần thiết và quan trọng. Trên đây là những thủ thuật hữu ích để giúp bạn bảo mật và sư dụng những thông tin đó một cách an toàn.

Bài viết cùng chuyên mục