T6, 07 / 2016 14:04 | helios

Những thành công ở quý 3 năm 2016 của Apple thì iPhone có một đóng góp không hề nhỏ, chính phiên bản này đã xào lại và từng bị ném đá là sai lầm lớn nhất của hàng này. Nhưng với iPhone SE thì Tim Cook lại một lần nữa chứng tỏ rằng mình là […]

Những thành công ở quý 3 năm 2016 của Apple thì iPhone có một đóng góp không hề nhỏ, chính phiên bản này đã xào lại và từng bị ném đá là sai lầm lớn nhất của hàng này. Nhưng với iPhone SE thì Tim Cook lại một lần nữa chứng tỏ rằng mình là một tay buôn lão luyện nhất thế giới.

Hôm nay hãng Apple đã chính thức công bố bản báo cáo tài chính cho quý 3 năm 2016 với tổng doanh thu là 42,4 tỷ USD  . Con số này đã giảm hơn 15% so với cùng kì của năm ngoái nhưng vẫn còn vượt qua kì vọng của giới đầu tư lên rất nhiều.

Để tạo ra được thành công này có rất nhiều đóng góp không nhỏ của chính iPhone SE với phiên bản được lai tạo với ngoại hình của chiếc iPhone 5s với sử dụng cấu hình của iPhone 6s.

Tim Cook đang chứng tỏ mình chính với thế giới bằng iPhone SE

Phiên bản iPhone này từng bị rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ là có thể thất bại rất lớn và có thể chính là thất bại lớn nhất của hãng Apple này lại hóa ra một lần nữa có thể chứng minh rằng Tim Cook chính là một con buôn thuộc dạng lão làng của thế giới.

Với dòng iPhone SE thì Apple đã đánh một quả trúng với tâm lý chung về khát cấu hình của những người dùng thiếu kinh phí tại những quốc gia đang phát triển, đồng thời mở ra một tiềm năng kinh doanh mới khổng lồ cho công ty này tại khu vực Ấn Độ và khu vực Trung Đông. Chính giữa lúc tăng trưởng của chiếc iPhone bắt đầu bị chững lại tại Trung Quốc thì iPhone SE lại tạo ra được một cú ngoạn mục tại thị trường bão hòa này.

Chiến lược giá một cách khôn ngoan

Iphone SE cũng đã danhd dấu một mốc quan trọng đầu tiên trong lịch sử của Apple được chạm tay tới mức giá lầ 400USD cho một chiếc smartphone là hoàn toàn được xào lại chính đàn anh của nó.

Tim Cook đang chứng tỏ mình chính với thế giới bằng iPhone SE

Với mức giá là 400 USD cho một chiếc iPhone SE tổng 16GB thì trên thực tế vẫn còn thấp hơn với mức giá của Apple có thể sử dụng một chiếc iPhone cũ nhất trong chính danh mục sản phẩm của mình vào khi đó nhưng nó cũng đủ để hút những fan cuồng về cấu hình mạnh nhưng lại vẫn chưa đủ điều kiện kinh tế để mua con iphone 6s có giá là 650 USD

Ngoài ra thì hãng Apple cũng không phải tốn thêm một cách quá nhiều đối với những chi phí dành cho thiết kế cũng như là sản xuất cho chính phiên bản xào lại này vì thế nên lợi nhuận thu về vẫn còn là cực cao.

Không làm ảnh hưởng đến doanh số dòng iPhone khác

Cùng lúc thì quyết định chỉ nâng cấp cho cấu hình dòng iphone có màn hình thấp nhất vẫn còn đang đảm bảo cho doanh số của những dòng iphone cỡ lớn và không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Lý do chính là bởi những người mà đã từng chấp nhận bỏ ra số tiền là 650USD hay con số 750 USD để có được trải nghiệm trực tiếp từ iPhone màn hình lớn thì rất khó mà có thể chấp nhận trở lại với cấu hình của Iphone 4 inch cho dù là nó có giá hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa.

Tim Cook đang chứng tỏ mình chính với thế giới bằng iPhone SE

Vào quý cuối của năm 2015 thì iPhone có doanh số có thể đã được chạm mức kỉ lục là 75 triệu chiếc. Một chiếc Iphone có thể dễ dàng tiếp cận giống như là iPhone SE thì có lẽ rằng rất có ích trong việc giúp cho Apple đảo ngược chiều suy thoái và mang lòng tin của những nhà đầu tư quay trở lại.

Mặc dù rằng hãng không có bất cứ công bố chính xác về doanh số, tuy nhiên với việc giá bán trung bình của tất cả những dòng iPhone trên toàn quý thì cũng đã giảm tới gần 50USD so với những quý trước đó.

Kéo lại đà suy thoái của iPhone 6S

Việc có rất nhiều những iFan vẫn còn chưa muốn nâng cấp cú hit Iphone 6 của những năm trước lên iPhone 6S ngay lập tức nhưng doanh số bán của dòng 6S cũng không có gì gọi là bứt phá.

Tim Cook đang chứng tỏ mình chính với thế giới bằng iPhone SE

Giữa đà suy thoái của iPhone 6S thì iPhone SE thực sự chính là sản phẩm cứu tinh để giúp cho Apple có thể lội ngược dòng. Được ra mắt vào cuối tháng 3 vì thế nên nó không có cơ hội có thể làm ảnh hưởng nhiều đến tổng doanh thu của quý 2 năm 2016 nhưng iPhone SE lại có thể cứu vớt lại rất nhiều hi vọng cho những nhà đầu tư vào  quý sau và góp phần củng cố cho giá cổ phiếu của hãng vào tháng 4 sau đó.

Bài viết cùng chuyên mục