CN, 01 / 2017 11:25 | helios

Mất kết nối hoặc tốc độ wifi chậm dễ làm cho người sử dụng bực bội, đặc biệt là khi bạn đã mua gói tốc độ cao từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ wifi của bạn, hãy cùng tìm hiểu cách làm tăng tốc độ […]

Mất kết nối hoặc tốc độ wifi chậm dễ làm cho người sử dụng bực bội, đặc biệt là khi bạn đã mua gói tốc độ cao từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ wifi của bạn, hãy cùng tìm hiểu cách làm tăng tốc độ wifi nhé!

1. Sử dụng công nghệ wifi mới nhất

1 trong những cách tốt nhất để đảm bảo cho mạng  nhà bạn luôn nhanh và đảm bảo đó là sử dụng module wifi mới nhất. Lưu ý rằng không phải cứ mới là sẽ tốt nhất, mà hãy chọn thiết bị tương thích với máy tính cá nhân hay laptop của bạn nếu muốn tăng tốc độ wifi của bạn khi sử dụng.

toc-do-wifi

2. Lựa chọn địa điểm đặt module tốt nhất

Nhiều người thường giấu module vào những góc kín bởi họ sợ những dây nhợ xung quanh cũng như thiết kế của máy làm cho không gian xung quanh nó mất thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn muốn tín hiệu tốt nhất với điện thoại của mình thì hãy lựa chọn cho nó 1 chỗ thông thoáng không bị cản tín hiệu bởi bức tường và vật cản xung quanh.

toc-do-wifi-1

3. Ảnh hưởng đến từ các module của hàng xóm

Không phải tự nhiên mà các nước tiên tiến, việc thiết kế mạng trở nên quan trọng, việc can thiệp tín hiệu giữa các nhà mạng với nhau hay các module với nhau cũng ảnh hưởng đáng kể tới tín hiệu wifi nhà bạn. Hãy đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm, cùng với thông tin vị trí đặt module của nhà hàng xóm của bạn để có sự lựa chọn phù hợp.

 Module wifi của hàng xóm cũng góp phần dẫn đến mạng giật, chậm.

toc-do-wifi-2

4. Nhiễu sóng từ các thiết bị gia dụng khác

Thiết bị gia dụng mà bạn đang sử dụng cũng gián tiếp làm cho tốc độ wifi và tín hiệu mạng mà bạn đang sử dụng chậm hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng những thiết bị như: thiết bị thu phát sóng tivi, lò vi sóng, điện thoại không dây… không ở gần module của bạn trong bán kính 2m.

5. Có quá nhiều người đang dùng chùa wifi nhà bạn

Nếu như chỉ có 1 mình bạn sử dụng wifi trong nhà nhưng tình trạng load trang web của bạn rất tệ thì hãy nhớ thử xem bạn có chia sẻ mật khẩu của mình cho ai không, chính những nhân vật này đã làm cho wifi nhà bạn như vậy. Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu và chắc chắn rằng chỉ chia sẻ cho những người mà mình thật sự tin tưởng.

toc-do-wifi-3

6. Tăng độ phủ sóng wifi chỉ với lon bia

Nếu độ phủ sóng của sản phẩm vẫn không đủ vươn đến mọi ngóc ngách trong nhà bạn thì hãy thử áp dụng mẹo vặt này. Bạn cắt lon bia thành dạng chảo anten thu phát sóng như của tivi và gắn lên thiết bị. Bảo đảm tình trạng sóng wifi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Với DIY nhỏ cùng với lon bia cũng có thể giúp bạn rất nhiều.

7. Sử dụng bộ kích sóng wifi

Thêm 1 giải pháp nữa để tăng tốc độ wifi nhà bạn là với những gia đình có diện tích nhà lớn, từ 3 đếnt 4 tầng. Thay vì bạn phải mua thêm 1 module và lắp đặt đường dây kết nối mới thì bạn có thể đến cửa hàng công nghệ uy tín để mua thiết bị kích sóng giúp tăng tốc độ cũng như phạm vi phát sóng wifi đáng kể.

toc-do-wifi-4

8. Thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi

Và cuối cùng, trong thời gian sử dụng thì bạn nên thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi nhà mình. Việc này sẽ giúp cho máy hoạt động được tốt hơn, không bị quá tải gây tăng nhiệt, giúp tăng đáng kể tuổi thọ của sản phẩm. Nên tắt mở module 1 lần/ngày, hoặc nếu thiết bị được lắp ở nơi khó với tới thì bạn có thể cài đặt bộ hẹn giờ ở nơi phát nguồn điện cho máy.

 

Bài viết cùng chuyên mục