Top 10 phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất

0
237
Top 10 phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất
Top 10 phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất

Dung lượng đầy là một trong những lý do làm cho tốc độ xử lý của máy tính giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Congngheso247.net sẽ hướng dẫn các bạn cách dọn dẹp các file rác trên máy tính.

Lợi ích của phần mềm dọn rác

Phần mềm dọn rác máy tính có vô số các lợi ích, một trong số đó có thể đến đó chính là tiết kiệm thời gian dọn dẹp máy tính của người dùng. Các phần mêm này có thể nhanh chóng tìm kiếm những ứng dụng và tài liệu bị trùng hoặc không được sử dụng trong thời gian dài và xóa đi chỉ bằng một nút bấm. Điều này giúp máy tính hoặc laptop của bạn sẽ có tốc độ được cải thiện đáng kể

Các phần mềm dọn rác máy tính

CCleaner

Phần mềm dọn rác CCleaner là phần mềm dọn rác máy tính miễn phí cho thiết bị của bạn. CCleaner sẽ đảm nhận chức năng quét và phân tích tình trạng bộ nhớ máy tính vào bất cứ thời điểm nào. Qua đó, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan hơn về dung lượng máy, kiếm soát thời gian dọn dẹp máy và xem xét các tập tin lâu không sử dụng.

CCleaner
CCleaner

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính
 • Quét và phân tích bộ nhớ máy tính
 • Cải thiện hiệu năng thiết bị
 • Tìm và xóa các file rác, trung lặp để giải phóng bộ nhớ

Avast Cleanup

Avast không chỉ nổi tiếng với ứng dụng diệt virus của họ mà còn bởi ứng dụng dọn dẹp và tăng tốc máy tính Avast Cleanup. Đây là một trong những phần mềm rất hiệu quả nếu bạn có ý định dọn dẹp ổ cứng.

Avast Cleanup
Avast Cleanup

Avast Cleanup được thiết kế với 4 chức năng chính bao gồm dọn dẹp máy tính, tối ưu hóa máy tính, tăng tốc máy tính và lên lịch quét ổ cứng. Sau khi hoàn tất phân tích, Avast Cleanup sẽ hiện các file cần dọn dẹp bao gồm: tệp rác, bộ đệm của trình duyệt, tiện ích bổ sung, cũng như lịch sử tải xuống và duyệt.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Shortcut Cleaner: Loại bỏ các phím tắt chết khỏi danh sách lịch sử và máy tính để bàn của bạn trên Windows và các ứng dụng khác.
 • Disk Cleaner: Xóa an toàn các tệp còn sót lại khỏi Windows và hơn 200 chương trình PC phổ biến nhất.
 • Cung cấp tổng quan nhanh về sức khỏe PC của bạn.
 • Xóa các dấu vết duyệt web và cookie còn sót lại từ hơn 25 trình duyệt

Disk Cleanup

Nếu không muốn tải những phần mềm không rõ nguồn gốc trên mạng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Disk cleanup. Disk cleanup là phần mềm dọn dẹp ổ cứng có sẵn trên hệ điều hành Windows. Khi sử dụng, phần mềm này sẽ tìm kiếm các tập tin thừa, không cần thiết trên máy tính và tự loại bỏ chúng.

Disk Cleanup
Disk Cleanup

Các loại tài liệu sẽ bị xóa khi sử dụng Disk Cleanup

 • Các tập tin nén cũ
 • File tạm từ Internet
 • File tạm của hệ điều hành
 • Các file trong thùng rác
 • Các nhật ký cài đặt
 • Các trang web đã được lưu để xem ngoại tuyến

AVG PC TuneUp

AVG PC TuneUp là một trong những ứng dụng nâng cao về cải thiện hiệu suất máy tính. AVG PC TuneUp tận dụng chế độ ngủ để thực hiện bảo trì máy bạn một cách hoàn toàn tự động. Quá trình bảo trì này bao gồm dọn rác ổ cứng, trình duyệt cũng như cải thiện tốc độ máy.

AVG PC TuneUp
AVG PC TuneUp

AVG PC TuneUp sẽ làm tất cả các tác vụ như giải phóng dữ liệu, cập nhật phần mềm, tăng tốc máy tính một cách tự động mà bạn không cần phải làm thêm bất cứ động tác nào cả.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Tự động sửa các lỗi, sự cố và bảo trì máy tính của bạn.
 • Công cụ tìm và loại bỏ các chương trình rác và bloatware.
 • AVG PC TuneUp cho phép bạn dọn dẹp hơn 200 ứng dụng cùng lúc.
 • Làm sạch ổ cứng của bạn với Disk Cleaner
 • Lướt nhẹ hơn và nhanh hơn với Trình duyệt dọn dẹp.

Advanced SystemCare

Advanced SystemCare là một phần mềm chăm sóc máy tính một cách toàn diện nhất có thể chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phần mềm sẽ tự động quét và dọn dẹp hệ thống để bảo vệ, sửa chữa và tối ưu máy tính của bạn. Ngoài chức năng dọn dẹp vệ sinh cho máy bạn cũng có thêm các chức năng chặn quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư, dọn dẹp hệ thống khởi động, sửa chữa Windows,…

Advanced SystemCare
Advanced SystemCare

Chỉ bằng một cú nhấn chuột, Advanced SystemCare sẽ thực hiện “khám” máy tính của bạn một cách toàn diện nhất. Phần mềm này sẽ kiểm tra các lỗ hổng bảo mật trong máy tính, dọn dẹp tập tin rác, sửa chữa các chức năng bị hỏng của Window,…. Bên cạnh các chức năng như trên, Advanced SystemCare còn cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư, …

iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic là phần mềm dọn dẹp PC được cá nhân hóa theo nhu cầu của người dùng. Ngoài việc tăng tốc máy tính và dọn dẹp các tập tin thừa, ứng dụng này còn có thể tăng tốc độ tải xuống của trình duyệt, hiệu suất CPU, trình điều khiển,RAM và khôi phục các file đã bị xóa hoàn toàn khỏi máy. Nếu bạn đề cao việc bảo mật thông tin cá nhân, iolo System Mechanic hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này.

iolo System Mechanic
iolo System Mechanic

Ashampoo

Ashampoo là phần mềm dọn file rác và cải thiện hiệu suất máy tính. Ứng dụng này có chức năng dọn dẹp bộ nhớ, bảo vệ máy bạn khỏi các mối đe dọa cũng như cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính. Bên cạnh đó, Ashampoo còn cho phép bạn tắt các dịch vụ không mong muốn của Window từ đó cải thiện hiệu suất của máy tính.

Ashampoo được cung cấp 38 công cụ mạnh mẽ. Để phục vụ khả năng tương thích và hiệu suất tốt nhất, Phần mềm sẽ tự động cập nhật và tinh chỉnh các mô-đun hàng năm.

Ashampoo
Ashampoo

Outbyte PC Repair

Outbyte PC Repair được thiết kế như một nền tảng để dọn dẹp và tăng tốc máy tính. Phần mềm này tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau từ Mac cho đến Window. Với khả năng chống Virus và tự động cập nhật phần mềm, đây chắc chắn là một giải pháp dành cho máy tính của bạn.

Outbyte PC Repair
Outbyte PC Repair

Advanced System Optimizer

Advanced System Optimizer là phần mềm dọn rác, tăng tốc cho máy tính Windows. Phần mềm này là một công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng để dọn dẹp và tối ưu hóa. Advanced System Optimizer hiện đang được hỗ trợ cho các dòng Windows 10, 8, 8.1, 7, Vista, XP. Phần mềm cung cấp các giải pháp dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống, bảo vệ và bảo mật phần mềm độc hại, và tiện ích & trình cập nhật trình điều khiển. Phần mềm này giúp ta loại bỏ các tập tin rác và lỗi thời khỏi bộ nhớ. Advanced System Optimizer cải thiện tốc độ của máy thông qua phản hồi và thời gian tải nhanh hơn.

Advanced System Optimizer
Advanced System Optimizer

Restoro

Restoro là một phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính và cũng là giải pháp hệ thống hoàn chỉnh sử dụng công nghệ mạnh mẽ để bảo mật và sửa chữa máy tính của bạn. Phần mềm có thể phát hiện các trang web nguy hiểm và loại bỏ các mối đe dọa và phần mềm độc hại. Restoro sẽ khôi phục hiệu suất tối đa của PC của bạn.

Restoro
Restoro

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có lựa chọn về phần mềm dọn dẹp máy tính cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here