Trào lưu kiếm tiền trên Smartphone của giới trẻ

0
28
Hiện nay, thế giới di động không còn là điều xa lạ đối với giới trẻ nữa. Những xu hướng công nghệ được giới trẻ nắm bắt và hòa nhập một cách nhanh chóng. Và cũng từ đó, xu hướng sử dụng những chiếc điện thoại thành công cụ kiếm tiền cũng đang hòa nhập vào giới trẻ.
Nhiều bạn đã tự kinh doanh để kiếm thêm thu nhập, nhưng hình thức kiếm tiền trên mobile mà không cần bỏ ra một chi phí nào thì không phải bạn nào cũng hiểu rõ và làm theo được. Thật thú vị, thời gian gần đây, với  ứng dụng Adlatte đến từ xứ Hàn, cộng thêm chút tỉ mẩn và mày mò, nhiều bạn đã có thể tự trang trải chi phí 3G hay liên lạc mỗi tháng đấy.
Adlatte là ứng dụng quảng cáo đầy sáng tạo phát triển bởi công ty Appdisco (Hàn Quốc) chạy trên điện thoại di động Android  và IOS. Với người dùng smartphone, tính hấp dẫn của AdLatte là ở việc người dùng được thưởng điểm khi họ xem quảng cáo và dùng điểm đó để đổi lấy thẻ điện thoại, cà phê, đồ ăn, vé xem phim hay thậm chí là đổi thành tiền thật.
Ở Hàn Quốc, AdLatte có hơn 8 triệu người dùng và đã trả thưởng cho người dùng xem quảng cáo lên tới hàng chục triệu đô la Mỹ. Ngoài lợi ích về tiền, với Adlatte người dùng có thể chủ động chọn thời gian và địa điểm để xem và tương tác với quảng cáo chứ không bị chen ngang, quấy rầy như các hình thức quảng cáo khác.

 

Adlatte – Ứng dụng xem quảng cáo trả thưởng cho người dùng


Tùng (Ams) chia sẻ: “Ứng dụng này hay lắm nhé. Mỗi lần tớ xem quảng cáo trên đó và thực hiện các thao tác như trả lời câu hỏi, đăng ký email, cài đặt ứng dụng, tớ sẽ nhận được tiền thưởng. Chỉ sau vài ngày là tớ có thể đổi được sang thẻ điện thoại để dùng rồi, nếu tích cóp tớ còn đổi được voucher ăn uống cơ đấy. Chỉ cần chăm chỉ ghé thăm ứng dụng mỗi ngày, tớ đã không còn phải xin tiền điện thoại từ bố mẹ nữa rồi”.

Kim Chi (ĐH Ngoại Thương) khoe: “Tớ cũng được các bạn bên Hàn giới thiệu ứng dụng này từ lâu, nhưng lúc đó ứng dụng chỉ có tiếng Hàn nên khó dùng. May mà giờ đã có phiên bản Việt, rất dễ sử dụng. Hình thức tích điểm đổi thưởng cũng nhanh lại an toàn. Lớp tớ ai cũng cài ứng dụng này. An tâm nhất là mình không phải mất gì, mà mỗi ngày  sử dụng Adlatte một vài lần, tích một ít tiền, thế cũng đủ cho nhắn tin hay gọi điện…”

“Mỗi sáng thức dậy, đăng nhập vàoAdLatte, được cộng tiền vào tài khoản là tớ cảm thấy ngày hôm nay sẽ thật may mắn. Tớ thích nhất là Adlatte sử dụng đơn giản, ai cũng có thể xem quảng cáo và nhận tiền thưởng theo ý thích riêng chứ không khó khăn hay phải có chiêu trò gì bí mật” – Bạn Nguyệt ở Dịch Vọng, Cầu giấy đánh giá.

Giải trí

Các bạn trẻ sử dụng smartphone không còn xa lạ gì với những tính năng giải trí như lướt web, chơi game, tham gia mạng xã hội facebook đúng không? Nhưng hãy nghĩ đến vấn đề: bạn bị chìm nghỉm giữa hàng nghìn ứng dụng trên store mà không biết cái nào mới thực sự thú vị và có ích cho mình? hay khi có một thông tin khuyến mại nào đó rất hot, đến khi bạn nhìn thấy trên web thì đã hết hạn… Bạn sẽ làm thế nào?

Giờ thì Adlatte đang được teen nhà mình tin tưởng chọn lựa làm người “chỉ đường dẫn lối” rồi.

“Vào Adlatte, xem quảng cáo về ứng dụng và  game, thấy thực sự có hứng thú mình mới cài vào máy. Vì phần giới thiệu có nhiều ảnh và video hơn vài dòng giới thiệu trên Store, mình có nhiều cơ sở lựa chọn hơn. Mà quan trọng là lại kiếm được tiền thưởng”. – Quang (11 Kim Liên) thú nhận.

“Nhiều thông tin khuyến mãi hot được đưa lên đó, mình chỉ việc  lựa chọn thôi. Mà đôi lúc gặp quảng cáo hài hước, cũng là hình thức giải trí hơi bị tuyệt nhé. Chỉ quanh quẩn game, facebook, web cũng nhàm. Quảng cáo trên Adlatte lại sáng tạo nhé. Mình cũng học thêm được ối điều ấy.” – Hoa (ĐH Marketing TP.HCM) vui vẻ nói.
 

Teen thích thú chia sẻ Adlatte với bạn bè.

 

Kết: Vậy là  điện thoại không còn chỉ giới hạn trong game, web hay chat chit, facebook, ngày nay người sử dụng smarphone cũng đã khôn ngoan hơn để biến điện thoại thành công cụ giải trí đích thực, đặc biệt là kiếm tiền cho chính mình một cách đơn giản. Còn bạn, bạn đã sử dụng điện thoại thật thông minh chưa?

 

Nguồn: kenh14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here