Trung Quốc với nhà máy trồng rau không cần đất

0
33

Với sự phát triển của những công nghệ mới thì việc trồng trọt đang ngày càng diễn ra được dễ dàng hơn, những công nghệ cải tiến có thể giúp cho những  gia đình ở thành phố cũng có thể trồng rau cho gia đình của mình. Trung Quốc với nhà máy trồng rau không cần đất đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho nông nghiệp của nước nhà và thế giới. Hãy cùng congngheso247.net tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Sự phát triển của nông nghiệp

Với sự phát triển của những công nghệ hiện đại cũng kéo theo làm cho việc canh tác nông nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn, chúng ta có thể thấy xuất hiện những công nghệ sản xuất chưa từng có đem lại hiệu quả cao cũng như hạn chế được những rủi ro cần thiết.

Việc phát minh ra những phương thức canh tác nhằm thúc đẩy năng suất cây trồng của người làm nông nghiệp với những lợi ích cũng như giải quyết được những vấn đề về tình trạng đất canh tác cho người dân.

Trung Quốc cho ra đời công nghệ sản xuất ra những cây rau xanh tươi mà không cần phải sử dụng phương thức canh tác bằng đất, dựa vào đất như trước đây, nó mở ra cho nông nghiệp một trang sử mới, tăng năng suất cây trồng, sức lao động, …

Công nghệ mới

Những nhà máy trồng rau của Trung Quốc không cần phải sử dụng những loại thuốc trừ sâu cũng như những phân bón và đất, mở ra cho tương lai mới của ngành nông nghiệp Trung Quốc và thế giới.

Trung Quốc với nhà máy trồng rau không cần đất

Theo Xinhua là một phiên bản thu nhỏ của nhà máy trồng rau đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như chú ý tại sự kiện triển lãm về những thành tựu về kĩ thuật quan trọng của Trung Quốc diễn ra trong thời gian 5 năm qua, tại Bắc Kinh.

Bên trong nhà kính có diện tích rộng 12m2 chính là hàng loạt những loại rau được trồng một cách rất ngay ngắn trên những giá chứa nước với những dung dịch có chứa những dưỡng chất cần thiết được nằm ở bên dưới hệ thống đèn led màu đỏ và màu xanh dương.

Công nghệ trồng rau không cần đất

Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia trên thế giới có thể xây dựng nhà máy trồng rau có quy mô lớn.Những nhà máy trồng rau thẳng đứng được nằm một cách rải rác trên khắp đất nước được nằm dưới sự quản lí của các viện nghiên cứu với các công ty nông nghiệp.

Trung Quốc với nhà máy trồng rau không cần đất

Huang Qingman một kĩ thuật viên của nhà máy trồng rau nằm trong dự án của viện khoa học nông nghiệp của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc cho biết thì những phương pháp trồng rau với bất kì một địa điểm như thế nào.

Theo Huang thì những yếu tố như là nhiệt độ , ánh sáng, độ ẩm cũng như lượng carbon dioxide cùng với những nguồn nước và các chất dinh dưỡng có trong nhà máy được kiểm soát một cách cẩn thận.

So với khi chúng ta canh tác theo kiểu truyền thống thì những nhà máy rau hiện đang mang lại những hiệu quả cao về diện tích cũng như là sức lao động bỏ ra dẫn đến tăng năng suất cây trồng,giảm thiểu những nguy cơ gắn liền với những nguồn nước cũng như đất và thuốc trừ sâu.

Trung Quốc với nhà máy trồng rau không cần đất

Tại nhà máy của Huang thì chỉ cần có hai công nhân là đã có thể quản lí được một nhà kính rộng khoảng 3.345m2. Đồng thời thì với một vụ rau thì cho thu hoạch được chỉ cần sau khoảng 15 ngày.

Với một nhà kính có diện tích rộng khoảng 650m2 thì cũng có thể cho năng suất lên tới là 60 tấn rau trên một năm, so sánh với 11 tấn rau một năm của những trang trại trồng rau mà có cùng quy mô.

Theo Yan Wenkai một kĩ thuật viên của viện hàn lâm khoa học của Trung Quốc thì viện cũng đang cho lên kế hoạch để có thể xây dựng những nhà máy trồng rau theo kiểu thẳng đứng ở trong quân đội tại những khu vực bị khó canh tác như là vùng Tân Cương hay Tây Tạng.

Đồng thời họ cũng hi vọng những nhà máy kiểu như thế này sẽ cho phép được tận dụng những công xưởng đã bỏ hoang và những không gian ở dưới lòng đất cũng như vùng cộc cằn của sa mạc.Trong tương lai không xa thì chúng thậm chí là có thể được hiện diện ở trên mặt trăng hoặc là những hành tinh khác trên vũ trụ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here