T7, 06 / 2019 00:42 | helios

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, công nghệ thông tin đang dần chi phối cuộc sống của con người, việc ra đời ứng dụng Cloud đã trở thành giải pháp mới cho các doanh nghiệp hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội, ứng dụng này đã và đang dần trở thành […]

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, công nghệ thông tin đang dần chi phối cuộc sống của con người, việc ra đời ứng dụng Cloud đã trở thành giải pháp mới cho các doanh nghiệp hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội, ứng dụng này đã và đang dần trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nhất là trong các doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng và được đông đảo người dùng quan tâm, lựa chọn có thể kể ra như: AWS, Google Driver, Dropbox, One Driver… Hiện tại, ở Việt Nam cũng có dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare của FPT rất tiện ích.

1.Ưu điểm của ứng dụng Cloud đối với doanh nghiệp

Dữ liệu được đảm bảo

Đây là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc cũng như bảo mật trong kinh doanh do đó với các ứng dụng lưu trữ của đám mây dữ liệu của bạn được sao lưu tự động tránh trường hợp máy tính của bạn bị lỗi phần mềm hay gặp trục trặc nào đó như virut chẳng hạn do đó giúp công việc của bạn không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc lưu trữ trên đám mây có tính bảo mật cao, rất an toàn cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Giảm số lượng nhân viên

Thay vì phải thuê một đội ngũ nhân viên kỹ thuật như trước kia thì với ứng dụng này doanh nghiệp không cần thuê thêm nhân viên nữa vì các nhà cung cấp đám mây đã có chuyên môn cần thiết để quản lý và hỗ trợ công nghệ được sử dụng để xây dựng hệ thống cần thiết cho phù hợp với yêu cầu của ứng dụng của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng ứng dụng đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc thuê thêm nhân viên, bảo dưỡng, nâng cấp hay sửa chữa thiết bị qua đó số tiền này bạn có thể đầu tư vào những hạng mục kinh doanh khác.

Khả năng mở rộng

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng gói dung lượng một cách dễ dàng bằng việc liên hệ với các nhà cung cấp ứng dụng này để có thể phục vụ cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, chi phí cho việc nâng cấp các gói dung lượng rất thấp, không đáng kể giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí đầu tư.

2.Nhược điểm của ứng dụng Cloud đối với doanh nghiệp

Khả năng kiểm soát bị giới hạn

Một trong những nhược điểm của ứng dụng đám mây đối với doanh nghiệp đó chính là khả năng kiểm soát của doanh nghiệp bị giới hạn bởi ứng dụng này hoàn toàn thuộc sở hữu, được quản lý và giám sát bởi các nhà cung cấp dịch vụ nên nó chuyển quyền kiểm soát tối thiểu cho khách hàng.

Có thể xảy ra sự cố khi hoạt động

Trong thời gian hoạt động, sẽ có lúc xảy ra những sự cố trong hoạt động kĩ thuật, do đó điều này có thể dẫn đến các quy trình kinh doanh của bạn tạm thời bị gián đoạn hoặc trong những trường hợp thiết bị của bạn không được kết nối Internet thì không truy cập vào được.

Bài viết cùng chuyên mục