Ví Blockchain là gì? Những đặc điểm của ví blockchain

0
21

Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ đã phải nỗ lực để mang lại nhiều thứ hơn cho các nhà đầu tư và khách hàng của họ. Một trong những thành quả của sự cố gắng đó chính là ví Blockchain. Nó được tạo ra như một công cụ để lưu trữ tài sản kỹ thuật số và có khả năng quản lý vấn đề bảo mật. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Ví Blockchain là gì?

Blockchain Wallet còn được gọi với những cái tên như ví Blockchain, ví điện tử Blockchain, ví tiền điện tử. Nó là một nền tảng công nghệ được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg.
Ban đầu, Blockchain Wallet được tạo lập dựa trên hệ thống mạng lưới Blockchain, mạng lưới này là một dạng chuỗi khối cho phép lưu trữ và gửi thông tin trên phạm vi rộng.
Loại ví này được xem như chiếc ví điện tử được tạo ra để có thể truy cập trên điện thoại di động hoặc nền tảng website, qua đó nó có thể giúp người dùng dễ dàng giao dịch an toàn với Bitcoin và Ether nhờ giao diện người dùng trực quan, rõ ràng.

Cách ví Blockchain hoạt động?

Có hàng chục triệu người đã sử dụng Blockchain Wallet , nhưng phần lớn họ đều có những hiểu lầm về công dụng và cách nó hoạt động.
Thực tế, tiền điện tử không được lưu trữ ở bất kỳ vị trí nào hoặc tồn tại dưới bất cứ hình thức vật lý nào. Tất cả những gì tồn tại là những ghi chép lịch sử giao dịch được lưu trữ trên ví tiền điện tử.
Khi một người gửi cho bạn Bitcoin, Ether hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào đó, về cơ bản là họ đang xác nhận chuyển quyền sử hữu nó sang cho bạn. 
Để có thể sử dụng thì bạn phải mở khóa những đồng đó, khóa riêng lưu trữ trong ví tiền điện tử của bạn phải khớp với địa chỉ công khai của loại tiền được chỉ định.
Nếu khóa cá nhân và khóa công khai trùng nhau, số dư trong ví của người gửi sẽ giảm và số tiền của bạn sẽ tăng theo.
Không có trao đổi thực tế nào giữa các giao dịch của tiền điện tử, đây chính là khác biệt của ví truyền thống và Blockchain Wallet . Giao dịch chỉ được biểu thị bằng một lệnh ghi và sự biến động của số dư.
Ví Blockchain là gì

Ưu điểm và nhược điểm của Blockchain Wallet?

Ưu điểm

 • Hệ thống bảo mật nhiều lá chắn được tích hợp sẵn qua mỗi bước. Vậy nên, người dùng dễ dàng mà vẫn đảm bảo sự tính bảo mật cho tài khoản của mình. Công nghệ này luôn có sẵn các quỹ đầu tư dự phòng và ngăn chặn truy cập không hợp lệ.
 • Ví tiền điện tử có mối sự liên kết chặt chẽ với những sàn giao dịch đáng tin cậy. Điều này giúp người dùng giao dịch tiền mã hóa trực tiếp từ ví.
 • Blockchain cá nhân dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Nền tảng này còn có thể điều chỉnh phí giao dịch phù hợp với nhu cầu của thị trường.
 • Ví điện tử Blockchain hiện đã có trên: Android, IOS và Website.

Nhược điểm

 • Nền tảng Website của Blockchain Wallet vẫn có tốc độ chưa được nhanh. Nếu bạn đăng nhập bằng máy tính thì sẽ bị bị lag khoảng 2 – 3 giây.
 • Số đồng tiền mã hóa mà Blockchain hỗ trợ chưa được nhiều. Do đó, nó chưa đáp ứng hết được nhu cầu của thị trường.

Một số tính năng chính của ví tiền điện tử mà bạn cần biết

Một số tính năng chính của ví tiền điện tử mà bạn cần biết

Đăng nhập bằng ID ví

Để có thể đăng nhập vào ví Blockchain, những thông tin bạn cần có gồm: ID ví, mật khẩu và hoàn thành xác thực hai yếu tố bất kỳ. 
ID ví của Blockchain Wallet là tên người dùng – nó được định danh bằng chuỗi các ký tự và số ngẫu nhiên. Để có thể tìm lại ID ví bằng cách tìm đến menu Cài đặt và chọn mục “Tổng quát”.
ID ví không thể dùng để nhận hoặc gửi tiền, nó chỉ đơn thuần là tên của người dùng và có chức năng để đăng nhập mà thôi.

Kiểm tra số dư

Bạn có thể kiểm soát số dư bằng cách nhìn lên phía trên cùng của ví và trên bảng điều khiển. Người dùng cũng có thể quy đổi số dư theo đơn vị tiền tệ đã chọn bằng cách nhấp vào giá trị tiền điện tử, sau đó màn hình sẽ hiển thị giá trị tương đương của loại đơn vị tiền tệ đó.

Gửi và nhận

Để gửi tiền cho người khác bằng Blockchain Wallet của mình, người dùng cần thông tin về địa chỉ hoặc mã QR của người nhận. Ngược lại, bạn chỉ có thể nhận tiền nếu người gửi đã có địa chỉ hoặc mã QR của bạn.
Một thông tin nữa là ở ví tiền điện tử đó là địa chỉ Bitcoin và Bitcoin Cash sẽ thay đổi theo mỗi lượt giao dịch. Tuy nhiên địa chỉ Ether lại không có sự thay đổi đó. Vậy nên, người dùng hãy xác nhận địa chỉ và QR code trước mỗi giao dịch để đảm bảo chắc chắn nhé.

Sử dụng nguồn cấp thông tin giao dịch

Chủ tài khoản có thể tra soát lại các thông tin giao dịch gần nhất trên màn hình chính. Nếu có kiểm tra toàn bộ nguồn cấp thông tin giao dịch, người dùng sẽ nhấp vào tài sản tương ứng trong menu ví.
Một số tính năng của ví blockchain

Sử dụng Blockchain Wallet có an toàn không?

Hiện nay, theo nhiều đánh giá của những nhà đầu tư thì ví tiền điện tử rất an toàn. Nhưng không có nghĩa là loại ví này không có tí rủi ro nào.
Nó tương thích với cả 3 nền tảng phổ biến nhất hiện nay (Android, IOS, Website), cho nên nếu như người dùng bị hack email, không kích hoạt 2FA, máy tính/điện thoại bị dính virus hay keylog thì tiền trong tài khoản vẫn có thể bị mất. 
Vì vậy chúng ta nên có phương án bảo mật tốt cho các thông tin của mình. Bên cạnh đó, nếu muốn an toàn hơn thì ta có thể sử dụng ví Bitcoin Ledger Nanos.
Kích hoạt 2FA cho email sử dụng để đăng ký ví.
Đảm bảo máy tính hoặc điện thoại bạn không bị nhiễm virus, trojan.
Hạn chế truy cập những website không an toàn.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo và cài đặt ví Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web chính của blockchain và nhấn chọn nút “Create Wallet” ở bên trái màn hình để bắt đầu khởi tạo.
Cách tạo ví blockchain
Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại. Bạn cần phải điền tất cả thông tin được yêu cầu có trên hộp thoại như email, password, confirm password
Bạn điền thông tin để tạo ví
Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn click vào ô vuông ngay dòng chữ “I have read and agreed….” , tiếp theo đó bạn nhấn chọn “Create My Wallet”
Sau khi bạn click “Create My Wallet”, hệ thống sẽ tự động gửi đến email của bạn một email mà bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.
Bước này sẽ giúp bạn xác nhận tài khoản
Bạn nhấn chọn khung xanh có dòng chữ “Yes, This is My Email” để xác nhận đó chính là email của bạn.
Bạn hãy lưu ý rằng dòng chữ “Your Wallet ID: ….”. Đấy là mã ID để bạn đăng nhập vào ví trên web đấy, thay vì điền email để đăng nhập thì bạn điền dòng đó, nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn đăng nhập ví Blockchain

Điểm đặc biệt là ví Blockchain không sử dụng username hay email để đăng nhập như những loại ví khác mà loại ví này sử dụng ID đăng nhập sẽ là Wallet ID. Bạn sẽ tìm thấy trong email kích hoạt tài khoản.
Đây là giao diện khi bạn đăng nhập lại vào ví
 
Nếu chưa nhận được thì bạn bấm chọn “Send my Wallet ID”, hệ thống sẽ gửi lại ID vào email của bạn.
Khi hệ thống xác minh thông tin tài khoản bạn nhập là chính xác, hệ thống sẽ gửi email cho bạn để xác nhận đăng nhập một lần nữa. Do đó, bạn hãy click vào liên kết xác nhận trong email để có thể đăng nhập thành công. Đây là một bước xác thực nâng cao giúp tăng bảo mật cho ví của bạn.

Cài đặt bảo mật cho ví blockchain

Hiện tại, trên nền tảng ví Blockchain đang cung cấp 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Để bảo vệ số tiền ảo có trong ví bạn nên kích hoạt tính năng này.
Để bảo mật tài khoản bạn truy cập “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-Step Verification” xuất hiện trên màn hình.
Tại đây, hệ thống cung cấp 3 phương thức là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, TinoHost khuyên bạn sử dụng Google Authenticator (2FA) còn về tính năng SMS code thì đôi khi nhận được tin nhắn đôi lúc lại không nhận được nên bạn không nên sử dụng SMS code.
Cài đặt bảo mật giúp ví được an toàn hơn
Để “hàng rào bảo vệ của bạn” trở nên kiên cố, các bạn nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên ở mục Backup Phrase. Đây là tính năng dự trù dành cho trường hợp bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại không thể đăng nhập được vào hệ thống. Tại đây bạn phải lưu lại 12 từ mà hệ thống cung cấp một cách cẩn thận và chính xác theo thứ tự từ số 1 đến số 12. Và bạn phải lưu giữ thật cẩn thận.
Bạn nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên ở mục Backup Phrase

Hướng dẫn cách rút tiền từ ví

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình bằng thông tin đã đăng ký. Bạn bấm chọn “Send” khi muốn chuyển Bitcoin hoặc chọn “Request” để nhận coin từ ví khác. Hai nút lệnh này xuất hiện ở trên đầu màn hình. 
Rút tiền từ ví điện tử
Bước 2: Sau khi nhấn “Send” để gửi Bitcoin bằng Blockchain, hệ thống sẽ xuất hiện hộp thoại. Và bạn cần phải hoàn tất những thông tin trên hộp thoại đó.
Bạn cần hoàn thành các thông tin được yêu cầu trước khi gửi Bitcoin

Hướng dẫn nhận tiền bằng ví

Bạn nhận chọn nút “Request” trên màn hình trên màn hình hiển thị. Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại. Bạn chỉ cần sao chép đường link và gửi cho người chuyển Bitcoin, là có thể nhận được. 

 • Currency: chọn loại coin mà bạn muốn nhận
 • Amount: số lượng coin nhận
 • Description: mô tả chi tiết giao dịch
 • Transaction Fee: chọn mặc định Regular

Bạn thực hiện các bước tương tự trước khi gửi tiền
Như vậy là congngheso247 vừa gửi đến bạn thông tin về ví Blockchain. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về loại ví này. Các bạn nhớ tiếp tục theo dõi congngheos247 để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.