VTN mở rộng mạng Internet quốc tế lên 185Gbps

0
27

Ngày 8/4/2013 vừa qua, Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) đã hoàn thành mở mới 03 kênh Internet quốc tế với dung lượng 25Gbps, nâng tổng dung lượng Internet quốc tế của VNPT lên 185Gbps, chiếm đến hơn 70% tổng dung lượng băng thông Internet quốc tế của Việt Nam. Cùng congngheso247 tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Trong 25Gbps mở mới này có 10Gbps chạy trên cáp đất CSC đi Mỹ, 10Gbps trên cáp biển AAG, 05Gbps trên cáp biển SMW3 đi Hồng Kông. Các kênh này đều nằm trong Kế hoạch mở rộng và phát triển mạng lưới của Tập đoàn VNPT năm 2013 nhằm tăng tổng dung lượng mở mới lên đến 55Gbps. Việc tổ chức kết nối, quản lý và khai thác do Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN) trực tiếp thực hiện.

Tính đến thời điểm này, VTN đã kết nối trực tiếp đến nhiều đối tác lớn trong lĩnh vực viễn thông thế giới như Hutchison, PCCW, NTT, Korea Telecom, China Telecom, Starhub, Singtel, Global Crossing, Deustche Telecom… và nhiều đối tác khác nhằm đảm bảo tính ổn định, độ tin cậy của hệ thống kênh quốc tế.

Như vậy, tới cuối năm 2013, dự kiến tổng dung lượng Internet quốc tế của VTN sẽ đạt 215Gbps, đảm bảo lưu thông mạng Internet quốc tế, đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ đa phương tiện đòi hỏi băng thông rộng của 65% số khách hàng sử dụng dịch vụ Internet trong cả nước nhằm khẳng định dịch vụ Internet của VNPT là thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam.

Theo vtn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here